Trang chủ   |   Tin tức

Tin nổi bật

Tin tức

Kết thúc giải billiards và snooker vô địch quốc gia

Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 8/6, tại Công viên Văn hoá Thanh Lễ, tỉnh Bình Dương, vòng chung kết giải billiards và snooker vô địch quốc gia năm 2013 đã khép lại với trận đấu chung kết của nội dung carom 3 băng.

Trong trận chung kết nội dung carom 3 băng, tay cơ Ngô Đình Nại đã thắng Dương Anh Vũ (cùng từ đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh) với kết quả 40-38. 

Tay cơ Ngô Đình Nại

Ở nội dung Pool 9 bi, tay cơ Nguyễn Khánh Hoàng của chủ nhà Bình Dương giành giải nhất, hạng nhì thuộc về vận động viên Lum Leng (Thành phố Hồ Chí Minh) và đồng giải ba thuộc về hai vận động viên của Hà Nội là Nguyễn Anh Tuấn và Đỗ Hồng Anh. 

Ở nội dung snooker, Kiều Thiên Khôi của Thành phố Hồ Chí Minh giành hạng nhất, hạng nhì thuộc về tay cơ Phan Trung Kiên (Hà Nội), giải ba thuộc về Nguyễn Ngọc Phương Bình (Bình Dương) và Nguyễn Hồng Đạt (Hà Nội)...

Đặc biệt tại giải lần này, ở nội dung carom 3 băng, tay cơ Dương Anh Vũ của Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi được 16 điểm và đã phá kỷ lục quốc gia do người cha của anh là ông Dương Hồng Anh xác lập vào năm 1999 với 15 điểm. Với kỷ lục quốc gia này, tay cơ Dương Anh Vũ cũng đã giành được giải thưởng tay cơ xuất sắc của giải.

Vòng chung kết giải billiards và snooker vô địch quốc gia lần này quy tụ 122 tay cơ đến từ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng tranh tài ở 8 nội dung là: carom 1 băng, 3 băng, pool 8 bi, 9 bi, 10 bi, Snooker, English và 9 bi nữ. 

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm tuyển chọn các cơ thủ xuất sắc vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm nay và tham dự các giải quốc tế khác./.

Ban bi lac
Ban bi lac