Trang chủ   |   Tin tức

Tin nổi bật

Tin tức

Tay cơ Lương Chí Dũng đánh bại “Thầy phù thuỷ” Reyes

Tại giải Cúp các CLB toàn quốc cuối tháng 3 năm 2005 tay cơ Lương Chí Dũng đại diện cho CLB Bảo Bình đã thi đấu thành công và dành HCB nội dung pool 9 ball và HCĐ nội dung English Billiards. Tiếp đó anh sang Indonexia tham dự Giải Billiards Bali mở rộng .Trong trận đối đầu với Reyes Lương Chí Dùng đã chiến thắng với tỷ số chênh lệch 5-9.


Lương Chí Dũng

Giải này co sự góp mặt của 32 tay cơ vừa tham dự giải San Miguel Asian 9 ball (thi đấu tại Jakarta) và 32 tay cơ khác của các nước Trung Quốc, Brazin, Hồng Kông, Australia, Philippins, Việt Nam, và nước chủ nhà

Điều bất ngờ lớn nhất giải là việc 2 cựu vô địch thế giới Efren Reyes (Philippins) và Fongp pang (Đài loan) đều bị hạ ván từ vòng ngoài. Mới vài ngày trước , “Thầy phù thuỷ ” Reyes còn thắng áp đảo 11-6 trước Yang Ching Shun (Đài loan ) trong trận chung kết tại Jakarta. Có lẽ do bất cẩn, Reyes đã không kịp trở tay trong khi đối đầu với Lương Chí Dùng và chịu thu với tỷ số chênh lệch 5-9.

Tiếp đó, Dũng lại làm hàng ngàn khán giả của Indonesia phải bất ngờ khi lần lượt hạ đo ván các đối thủ Bustamente (Philippines), Chao Fong Pang (Đài Loan) ở vòng 1/16 và 1/8. Với kết quả này, Chí Dũng là tay cơ duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng tứ kết cùng số tiền thưởng là 8.500USD.

Phải gác cơ trước đối thủ đến từ Philippines ở bán kết, trong trận tranh giải ba diễn ra sau đó, Chí Dũng đã có trận thắng thuyết phục trước tay cơ người Đài Loan và giành chiếc HCĐ, phần thưởng cao nhất của bi-a Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tay cơ Việt Nam này cũng không phải tay vừa bởi chính mùa giải trước anh cũng bất ngờ đánh bại chính Chao Fong Pang. Còn Chao Fong Pang tại Bali đã để thua tay cơ Kunihico Takahashi (nhật bản) với tỷ số 8-9

Với lương Chí Dũng, chiến thắng này sẽ khích lệ anh và tạo sự tin tưởng trước khi sang Bangkok Thái Lan tiếp tục tham dự giải vô địch U21 châu Á từ ngày 17 đến 24-4. Đây là giải đấu lớn, thu hút được hàng loạt tay cơ trẻ nhưng dày dặn kinh nghiệm thi đấu quốc tế từ Philippins, Đài loan, Indonexia, Hồng Kông. 

 
Ban bi lac
Ban bi lac